Thứ bảy, 20/04/2024 - 05:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đại Thành

Ngoại khóa “Truyện Kiều trong đời sống văn hóa”

Nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du ( 1765 – 2015). Trường THCS Đại Thành vừa tổ chức chương trình ngoại khóa c. >> http://camxuyen.hatinh.gov.vn/?act=1701//Chuong-trinh-ngoai-khoa-Truyen-Kieu-trong-doi-song-van-hoa/#.Vlr2_RKZam4 Đến dự ở tỉnh có đại diện lãnh đạo…

Đến dự ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Ở huyện có đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Cẩm Thành và tập thể giáo viên, học sinh Trường THCS Đại Thành cùng tham dự.

Hát múa ” Cung đàn Thúy Kiều”

Hát xẩm Kiều
Chương trình ngoại khóa diễn ra với nhiều hoạt động như: Giới thiệu Truyện kiều trong đời sống xã hội; Hát múa “Cung đàn Thúy Kiều”; Học sinh đọc thơ ” Nghe thầy giảng kiều”; Hát ru Kiều; Hát xẩm Kiều; Hát đối đáp Truyện Kiều, đặc biệt tại buổi ngoại khóa ban tổ chức đã đưa ra các câu hỏi tìm hiểu về Truyện Kiều cho học sinh trả lời nhằm gúp các em hiểu biết hơn về Truyện kiều Nguyễn Du trong đời sống văn hóa.

Hát đối Kiều

Các em học sinh trả lời các câu hỏi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du
và Truyện Kiều

Thông qua hoạt động này các em học sinh của nhà trường có dịp hiểu rõ hơn về những đóng góp lớn lao của Đại thi hào Nguyễn Du trong đời sống xã hội, và những giá trị giáo dục, vẻ đẹp văn hóa người Việt Nam qua tác phẩm Truyện Kiều đã lan tỏa vào đời sống nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa

Nguồn:thcsdaithanh.camxuyen.edu.vn Copy link
Năm 2024 : 1.409